Không có bằng cấp 3 đi nhật được không? XKLĐ Nhật Bản

Hỏi đáp XKLĐ : Không có bằng cấp 3 đi nhật được không? 

Bạn Ánh ở Bắc Ninh hỏi: em không học hết cấp 3, không có bằng cấp ba, vậy em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không. Nếu đi được thì thủ tục hồ sơ bọn em phải làm như thế nào, có chắc chắn không ạ?

Một vài tin tức đáng chú ý:

Trả lời : 

Đây là chương trình đi lao động theo visa thực tập sinh, chương trình này không bắt buộc phải có bằng cấp. Nhưng thực tế khoảng 50% chủ nghiệp đoàn sang tuyển dụng chọn các bạn có bằng cấp 3, còn 50% các đơn hàng khác là không yêu cầu bằng cấp bạn nhé. Như vậy bạn không có bằng cấp 3 vẫn đi được bạn nhé.

Không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn hàng không đòi hỏi tiêu chí cao về trình độ học vấn, bằng cấp. Ví dụ các đơn hàng: xây dựng, cơ khí, hàn xì, may mặc… Những đơn hàng này người lao động chỉ cần có sức khỏe tốt và kinh nghiệm làm việc là có thể tham gia.

Trường hợp không có bằng cấp lẫn tay nghề thì sao: Đừng lo lắng, các đơn hàng liên quan đến: thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản, giặt là, đóng cơm hộp…cũng đâu có yêu cầu cao về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc?. Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, có quyết tậm là hoàn toàn có thể đăng ký.

Nếu bạn đã xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì dù bạn có bằng cấp hay không thì cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý vững vàng, không có chuyện việc nhẹ lương cao, những công việc nhẹ thì phải chịu áp lực, những việc nặng sẽ yêu cầu yếu tố sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here