Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Hiện nay có khá nhiều quan tâm tới chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được điều kiện để đi Nhật làm việc là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình này.

Điều kiện về độ tuổi

Điều kiện về độ tuổi trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 – 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng.

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2). Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH

Điều kiện về ngoại hình

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tùy từng đơn hàng mà phía xí nghiệp sẽ yêu cầu về ngoại hình mà yếu tố về chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn. Ví dụ:

– Đơn hàng công xưởng: Nam cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54
– Đơn hàng xây dựng: Chấp nhận nam cao trên 1m57
– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ cao trên 1m45

Yêu cầu sức khỏe

Sức khỏe là 1 yếu tố cực kì quan trọng khi bạn đăng kí chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật như:
Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ.

Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

– Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy,…
– Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Lưu ý: ngoài kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản cũng rất coi trong tác phong, cử chỉ, thái độ của ứng viên thể hiện. Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản đánh giá rất cao.

Một số điều kiện khác

  • Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
  • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những điều kiện gì?
5 (100%) 3 vote[s]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here