Đi XKLĐ Nhật Bản có được làm thêm ở bên ngoài không?

Hỏi đáp XKLĐ : Đi XKLĐ Nhật Bản có được làm thêm ở bên ngoài không?

Chào anh chị/ công ty em là Nhung 25 tuổi. Hiện em đang sinh sống tại Hải Dương. Em đang có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên chi phí đi với hoàn cảnh gia đình em thì sẽ phải vay nợ, em muốn sang Nhật ngoài làm chính thì sẽ ra ngoài để làm thêm. Như vậy có được không? Mong anh/chị công ty có thể giải đáp giúp em ạ! Em chân thành cảm ơn!

Một vài tin tức đáng chú ý:

Trả lời :

Khi bạn tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản dù là chuyên ngành nào đi chăng nữa, thì bạn cũng không được phép đi ra ngoài để làm thêm. Đây được xem là một hành vi bỏ trốn và nếu như bạn bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Trước khi bạn ký hợp đồng để được đi XKLĐ Nhật Bản đã có các điều khoản rằng nếu như sau khi sang Nhật bạn có hành đồng bị cấm và trái hợp đồng thì bạn đã vi phạm vào luật pháp Nhật Bản

Chưa kể visa của bạn khi đi XKLĐ là visa TTS, cho nên bạn sẽ tuyệt đối không thể tham gia những công việc mà vượt quá quyền hạn của tư cách lưu trú của bạn.

Chính vì vậy mà một khi bạn đã quyết định tham gia đi XKLĐ sẽ không thể ra ngoài làm thêm được, mà bạn chỉ có thể làm thêm những công việc trong xưởng, làm đúng công việc hàng ngày nhưng là vào các ngày nghỉ. Cho nên hãy lựa chọn những đơn hàng có nhiều công việc làm thêm bạn nhé!

Đi XKLĐ Nhật Bản có được làm thêm ở bên ngoài không?
5 (100%) 3 vote[s]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here